Nguyên liệu
– 450g bột mì số 11 (bread flour) | ||
– 50gr bột sữa | ||
– 1 trứng gà đánh tan | ||
– 70g đường cát | ||
– 5g muối | ||
– 10g men nâu (men khô/instant dry yeast) | ||
– 200gr sữa tươi ấm | ||
– 50ml whipping cream | ||
– 60g bơ lạt mềm | ||
– 2 trứng gà | ||
– 100g đường xay | ||
– 140g magarine (bơ thực vật) | ||
– 140g bột mì | ||
– 20ml cafe nước |
Các bước thực hiện
Bước 1:
2.1 Phần bột bánh mì:
– Men nâu bỏ vào sữa ấm cho đến khi sủi thành gạch cua, khoảng 10 phút.
– Trộn bột bánh mì, bôt sữa, đường, muối vào một tô cho đều rồi bóp bơ mềm vào trong bột cho đến khi bột như bột xù vậy.
– Cho từ từ sữa và whipping vào bột rồi nhào đều. Phủ bột áo bên ngoài và nhào liên tục khoảng 30 phút.
– Ủ bột ở nơi kín gió cho đến khi bôt nở gấp đôi, thời gian ước chừng 45p-1h.
Bước 2:
– Lấy bột ra nhào đều rồi chia thành các khối nhỏ chừng 70gr. (*)
– Xếp bột vào khay nướng và đưa vào lò nướng ủ thêm 30 phút nữa. Trong thời gian chờ chuẩn bị phần coffee topping.
Bước 3:
2.2 Phần coffee topping:
– Đánh bông magerine với đường ở tốc độ cao rồi đập từng trứng vào đánh (tốc độ vừa). Rây bột mì và thêm nước coffee vào trộn đều.
– Bỏ tất cả hỗn hợp vào bao bắt kem rồi bỏ vào tủ lạnh. Trước khi bắt kem lấy ra trước 5 phút.
Bước 4:
– Bóp kem vòng quanh bánh từ trong ra ngoài. Chỉ bóp kem đến 2/3 bánh để khi cho vào nướng topping chảy phủ bánh là vừa.
– Nướng trong 20 phút- 180 độ, hâm lò trước 10 phút.