Chiếc pizza mini này có hình dáng vô cùng đặc biệt, chẳng giống pizza bình thường chút nào.
Calzone là một loại bánh mì của Ý, thuộc dòng bánh pizza, có xuất xứ từ vùng Naples. Bánh calzone thường có hình dạng giống như một chiếc pizza nhỏ được gấp lại, thường được làm từ bột bánh mì mặn và các nguyên liệu làm topping của pizza.
Để làm bánh pizza calzone, bạn cần:
– 1 chiếc vỏ bánh pizza (có bán sẵn ở các cửa hàng đồ làm bánh)
– 100g phô mai mozzarella
– 12- 24 lát xúc xích pepperoni
– Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza)
– Màu thực phẩm (đen và cam)
– 50g bơ
– Khay nướng bánh tròn (hoặc khay muffin)
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C. Trải lớp vỏ bánh pizza ra một mặt phẳng rồi cắt thành các vòng tròn khoảng 8cm.
– Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm. Đặt 1 hoặc 2 lát xúc xích lên bột và thêm phô mai lên trên cùng.
– Lăn bột thành các quả bóng nhỏ sao cho phần bột bọc đều quanh xúc xích và phô mai như hình.
– Đặt các viên bánh vào khuôn và nướng trong vòng 15 phút. Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng khay nướng muffin, quết một ít bơ vào trong rồi đặt các viên bánh vào nhé!
– Khi bánh đã chín vàng, bạn để bánh trong lò khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra.
– Với công thức bánh calzone này, bạn sẽ trang trí chúng như những quả bóng rổ nhé! Để trang trí bánh, bạn dùng bút màu thực phẩm màu đen vẽ những đường viền màu đen lên bánh để làm các lằn quả bóng rổ.
– Để làm cho bánh có màu cam, bạn trộn đều bơ với màu thực phẩm cam với nhau, sau đó phết bơ lên toàn bộ các viên bánh là hoàn thành.