Lớp vỏ bánh quy giòn xốp bên ngoài kết hợp với nhân kem caramel thơm ngọt bên trong hẳn sẽ khiến bạn “chết ngất” vì thèm đấy!
Để làm bánh quy caramel, bạn cần:
– 230g bơ lạt
– Cream cheese, chia thành 2 phần (230g và 90g)
– 300g bột mì
– 220g đường nâu
– 64g bột hạnh nhân
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 5ml tinh chất vanilla
– 3ml tinh chất hạnh nhân
– 30 viên kẹo caramel
Cách làm món bánh quy caramel này như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đánh tan bơ và 230g cream cheese bằng máy đánh trứng trong khoảng 30 giây, sau đó cho đường nâu vào đánh đến khi hỗn hợp trở nên mịn và ngả sang màu sáng hơn.
– Tiếp tục cho lòng đỏ trứng, tinh chất vanilla và tinh chất hạnh nhân vào đánh đều.
– Cho bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi đánh cho thật đều. Tiếp đó, bạn trút từ từ phần bột mì vào đánh đến khi tất cả nhuyễn mịn.
– Chia bột thành 2 phần bằng nhau, bọc lại bằng nilon bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong ít nhất 2 tiếng.
– Bây giờ, chúng ta đun chảy kẹo caramel trong 1 nồi nhỏ với lửa liu riu để làm nhân bánh.
– Khi đã thu được hỗn hợp caramel tan chảy hoàn toàn, bạn thêm vào phần cream cheese còn lại rồi trộn đều.
– Đặt từng phần bột ở giữa 2 lớp giấy nến rồi cán mỏng.
– Sau đó, bạn gỡ bỏ lớp giấy nến bên trên và chia phần nhân caramel thành 2 phần bằng nhau, dàn đều lên trên từng miếng bột.
– Bây giờ, bạn cuộn tròn từng miếng bột và để lạnh trong khoảng 4 tiếng.
– Làm nóng lò ở 180 độ C, trong lúc chờ đợi, bạn cắt bột thành từng khoanh tròn nhỏ, dày chừng 0,5cm rồi xếp lần lượt lên khay nướng.
– Nướng bánh trong vòng 10-12 phút, đến khi bánh cứng giòn. Sau đó, bạn lấy bánh ra, đợi cho nguội hẳn là có thể thưởng thức ngay luôn rồi đó.