Món bánh donut này còn có một cái tên cực dễ thương là Ponchiki nữa đấy!
Để làm bánh rán Ponchiki, bạn cần:
– 450g phô mai tươi
– 3 quả trứng
– 150g đường
– 10ml vanilla
– một nhúm muối
– 200g bột
– 5g baking soda
– đường bột (để trang trí)
Bước 1:
– Đầu tiên, ta sẽ chuẩn bị phần dầu rán bánh nhé! Đổ dầu vào nồi sâu lòng và đun nóng.
– Cùng lúc đó, bạn cho phô mai tươi, trứng, đường, muối, tinh chất vanilla vào thố lớn và trộn đều.
– Trong 1 chén khác, bạn trộn bột với baking soda rồi từ từ cho vào thố hỗn hợp ở trên.
– Tiếp tục trộn hỗn hợp cho thật đều.
– Dùng 2 chiếc thìa nhỏ để múc và viên tròn viên bột cho vào trong chảo dầu.
– Lần lượt làm cho đến hết chỗ bột
– Bạn chiên cho đến khi viên bánh chín vàng đều là được