Những bạn nào đã mê mẩn món bánh rán donut hẳn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh zeppole này đâu!
Để làm bánh rán zeppole, bạn sẽ cần:
– 225g bột mì
– 120g bơ lạt
– 45g đường, 5g muối
– 4 quả trứng
– 225ml nước
– Đường bột (dùng để trang trí bánh)
Các bước làm món bánh rán zeppole này như sau:
Bước 1:
– Bạn nấu chảy bơ với nước, đường và muối.
– Sau khi bơ đã thành hỗn hợp dạng lỏng, bạn không tắt bếp mà tiếp tục thêm bột mì và khuấy đều bằng thìa gỗ cho đến khi bột nhuyễn.
– Sau khi bột đã mịn, bạn tiếp tục đun trong khoảng 1-2′.
– Sau đó, bạn tắt bếp, đổ bột ra bát to rồi đánh đều cho đến khi không thấy bột bốc khói lên nữa.
– Đập lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bột ở trên.
– Sau khi đập quả trứng thứ nhất, bạn đánh đều để trứng và bột được hòa quyện rồi mới đập tiếp quả thứ 2.
– Khi cả 4 quả trứng đều đã được hòa với bột, bột của bạn sẽ trông như thế này nhé!
– Đổ dầu vào chảo, ngập khoảng 3-4cm rồi đun nóng lên. Để đỡ tốn dầu, bạn nên dùng chảo nhỏ và sâu nhé!
– Cho bột vào túi bắt bột rồi bắt từng viên bột vào chảo dầu. Bạn có thể dùng kéo cắt bột để viên bột được đều và thao tác nhanh hơn nhé!
– Rán bánh cho đến khi vàng đều các mặt. Bánh thông thường sẽ tự động lật mặt, nhưng bạn để ý lật mặt những chiếc bánh nào không tự lật nhé!
– Khi bánh chín rồi, bạn vớt bánh cho vào giấy thấm dầu. Trước khi ăn, bạn rây thêm một lớp đường bột mỏng lên trên nữa nhé!