Bánh có kích thước tương đối lớn, thích hợp cho những buổi ăn sáng nhanh gọn, 1 – 2 chiếc bánh su này là bạn đã đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.
Bánh hấp dẫn ở lớp vỏ xốp giòn, nhân kem bên trong mềm mịn, béo ngậy mà không ngán. Hãy cùng thử làm ngay một mẻ bánh để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Với cách làm bánh su kem này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bột ngoài:
– 100g bột mì đa dụng
– 35g đường
– 75g bơ
Phần bột bánh su:
– 120ml nước
– 60g bơ
– 6 thìa café đường
– 1 nhúm muối
– 85g bột làm bánh (cake flour)
– 3 quả trứng cỡ vừa
– Đường bột
Phần nhân kem:
– 240ml sữa nguyên kem
– 4 lòng đỏ trứng
– 40g bột ngô, rây mịn
– 50g đường
– 1 thìa café tinh chất vani
– 120ml kem tươi – whipping cream
Cách làm:
Làm phần vỏ ngoài:
Trộn bột mì với đường sau đó cho bơ vào nhào cùng. Bọc hỗn hợp bột lại và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Làm phần bánh su:
Làm nóng lò ở 200 độ C, lót giấy nến lên khay nướng.
Đổ nướng, bơ, muối và đường vào một cái tô rồi đun trong lò vi sóng 2 phút hoặc cho tới khi sôi thì cho bột vào và trộn đều.
Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và làm nóng thêm 1 phút nữa rồi bỏ ra ngoài, khuấy đều cho tới khi hơi nước không còn bốc ra nữa thì cho trứng vào, trộn đều từng quả một cho tơi khi quyện lại thành một hỗn hợp bóng mượt.
Cho hỗn hợp bột bánh su vào túi vào bóp lên khay đã chuẩn bị sắn.
Cán phần bột vỏ xốp thành một lớp dày 3mm, cắt thành từng khoanh tròn bán kính 6cm
Đặt đặt mỗi khoanh tròn lên một phần bột bánh su.
Đem nướng trong vòng 20 phút hoặc cho tới khi bánh nở và chuyển sang màu vàng thì giảm nhiệt độ xuống 150 độ và nướng thêm 5 phút.
Làm phần nhân kem:
Đun sôi sữa ở trong một nồi nhỏ, trong lúc chờ sữa sôi, đánh lòng đỏ trứng, đường, vanilla bean và bột ngô với nhau trong một cái nồi có thành dày.
Khi sữa sôi, cho một chút sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và khuấy đều, trong khi khuấy, từ từ đổ cho sữa còn lại vào cùng.
Đổ hỗn hợp qua rây trở lại nồi rồi đun ở lửa vừa và khuấy liên tục cho tới khi sôi được 1 tới 2 phút.
Đổ hỗn hợp ra tô và đặt lên trên một tô nước đá để làm nguội.
Đổ kem tươi ra một tô rồi đánh bông tới dạng chóp mềm thì trộn chung với hỗn hợp kem ở bước 4. Bơm nhân xem vào bên trong bánh su, phủ lên mặt bánh một chút đường bột.
Bánh có kích thước tương đối lớn, thích hợp cho những buổi ăn sáng nhanh gọn, 1 – 2 chiếc bánh su này là bạn đã đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi. Bánh hấp dẫn ở lớp vỏ xốp giòn, nhân kem bên trong mềm mịn, béo ngậy mà không ngán. Hãy cùng thử làm ngay một mẻ bánh để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh su kem này nhé!