Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh chocolate

Hướng dẫn làm bánh chocolate

Món bánh thơm phức chocolate lại đơn giản dễ làm các bạn thử xem nhé.

banh-chocolate_14.05.15_20

Nguyên liệu cần có:
– 90gr bơ không muối
– 30gr bột đa dụng
– 75gr bột ca cao không ngọt
– 150gr chocolate ngọt
– 4 quả trứng
– Muối
– 180gr đường
– 60gr kem tươi
– Đường bột
– Trang trí bằng quả dâu tây hoặc dâu rừng

Cùng làm nhé:

Bước 1: Bạn lấy bơ bôi một lớp xung quanh khuôn, rồi cho thêm ít bột mì lắc đều.

Bước 2: Rồi chuẩn bị một tờ giấy lót bánh, cũng lấy bơ phết khắp mặt và rắc thêm chút bột mì.

Bước 3: Rây bột mì và bột ca cao vào bát tô to.

Bước 4: Sau đó, bạn thái vụn chocolate ra này.

Bước 5: Đun chocolate cho tan chảy hoàn toàn.

Bước 6: Thả thêm bơ vào đun cùng cho tan chảy.

Bước 7: Đập trứng ra bát, rồi để riêng lòng đỏ và lòng trắng ra nhé.

Bước 8: Trong khi đó, chocolate để mát sau khi đã tan hoàn toàn. Lòng trắng trứng đánh với chút muối rồi thêm 90gr đường vào đánh tiếp.

Bước 9: Tiếp tục đánh để cho hỗn hợp thành kem bông trắng thế này.

Bước 10: Đánh tiếp lòng đỏ trứng với 90gr đường, kem tươi cho đều.

Bước 11: Cho tiếp chocolate tan chảy vào trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Bước 12: Đổ tiếp bát bột mì, ca cao vào trộn đều.

Bước 13: Rồi đổ thêm kem đánh từ lòng trắng trứng vào nè.

Bước 14: Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn, san đều.

Bước 15: Cuối cùng, cho vào lò nướng ở 190 độ C khoảng 10 phút rồi hạ thấp nhiệt độ xuống 170 độ C nướng thêm khoảng 30-35 phút. Khi bánh chín cho bánh ra khỏi lò để mát 15 phút.

Phủ lên bánh một lớp đường bột và vài quả dâu rừng hoặc dâu tây cho đẹp nhé.

Ngon quá này cả nhà.

banh-chocolate_14.05.15_20

Chúc cả nhà ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version