Món bánh tart trứng này ngon đến độ, nó được xếp hạng 16 trên tổng số 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go bình chọn cơ đấy!
Để làm bánh tart trứng kiểu Hồng Kông, bạn cần:
– 375ml nước
– 150g đường
– 4 quả trứng
– 60ml sữa đặc không đường
– 3ml tinh chất vanilla
– 24 miếng vỏ bánh tart làm sẵn
Cách làm tart trứng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn để trứng ra khỏi tủ lạnh cho nguội.
– Cho phần bột làm vỏ bánh tart vào khuôn, ấn nhẹ rồi cắt diềm bột còn thừa đi.
– Hòa tan đường vào nước trong 1 nồi nhỏ rồi đun sôi. Để sang 1 bên cho nguội.
– Trong 1 âu lớn, bạn dùng phới quậy tan trứng.
– Cho sữa đặc không đường vào và khuấy đều. Các bạn chú ý là cần dùng sữa đặc để bánh dậy mùi thơm nhé!
– Khi nồi nước đường đã nguội đi một chút, bạn cho từ vào âu trứng sữa cùng với tinh chất vanilla.
– Dùng phới khuấy đều hỗn hợp.
– Để tránh phần nhân bị lợn cợn, ta dùng 1 chiếc rây để lược hỗn hợp trứng sữa trước khi đổ vào khuôn.
– Nếu không thích ăn bánh với phiên bản vỏ bột tart, bạn có thể rót hỗn hợp trứng sữa đã lược qua rây vào khuôn sứ đã thoa sẵn 1 lớp dầu mỏng.
– Cho tất cả khuôn bánh vào lò đã được làm nóng ở 220 độ C. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, đến khi thấy phần nhân custard đông và lớp vỏ chín vàng nâu là hoàn thành.