Phần nhân phô mai béo ngậy, thơm dẻo chính là điểm nhấn đắt giá của món bánh tart này đấy!
Để làm bánh tart phô mai, bạn cần:
– 200g bột bánh tart trộn sẵn
– 50g phô mai Mozzarella
– 100g phô mai Mascarpone
– 100g kem phô mai (cream cheese)
– 150ml sữa
– 15ml mật ong
– 5ml tinh chất vanilla
Bước 1:
– Bật nóng lò ở 190 độ C.
– Chuẩn bị vỏ bánh: Rắc một ít bột khô lên thớt và dùng cây cán bột cán mỏng phần vỏ bánh tart sao cho đạt được độ dày chừng 0.5cm là được.
– Dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng nhỏ.
– Bây giờ, bạn đặt phần vỏ bánh đã cắt vào khuôn, ấn nhẹ cho vừa khít và cắt bỏ phần rìa bột còn thừa.
– Dùng tăm xiên vào vó bánh để tránh việc bột bị phồng lên khi nướng. Nướng phần bột vỏ bánh tart trong 8′ cho đến khi thấy trở màu vàng nâu thì lấy ra, để nguội.
– Trong 1 nồi nhỏ, bạn đun sữa cho sôi nhẹ. Sau đó cho tất cả 3 loại phô mai vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho mật ong và tinh chất vanilla vào trộn đều.
– Đổ phần nhân phô mai vào đầy 3/4 khuôn bánh.
– Bạn hạ nhiệt xuống còn 150 độ C và nướng bánh trong 5′.
– Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dụng cụ khò lửa khò sơ qua bên trên để mặt bánh có màu hơi nâu nhẹ. Cuối cùng, bạn để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.