Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh tôm chiên giòn kiểu mới

Cách làm bánh tôm chiên giòn kiểu mới

Những ngày mưa lạnh, bạn hãy làm bánh tôm giòn ngon hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

Banh-tom-chien-gion_07.11.14_1

Để làm bánh tôm kiểu mới này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 6 lát bánh mỳ sandwich
– 200g tôm bóc nõn
– 100g mỡ phần
– 2 lòng đỏ trứng, 1 lòng trắng trứng
– Hạt nêm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Mỡ phần rửa sạch, bỏ bì, cho vào nồi luộc chín.

Mỡ luộc xong bạn lấy ra để nguội rồi thái hạt lựu hoặc bằm nhỏ.

Tôm rửa qua với rượu trắng rồi bằm nhỏ. Bạn không cần bằm nhuyễn tôm mà chỉ cần bằm nhỏ để khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của tôm được nhiều hơn.

Bước 2: Cho tôm, lòng trắng trứng, mỡ phần, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu vào tô / thố.

Trộn đều, để 15 – 20 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 3: Lòng đỏ trứng đánh tan. Bánh mì bóc bỏ phần diềm bên ngoài. Phết lòng đỏ trứng lên một mặt của bánh mì.

Phết trứng xong bạn lật mặt còn lại của bánh mì, phết đều hỗn hợp tôm lên. Nếu muốn ăn bánh thật giòn, trước khi phết tôm ạn có thể cắt bánh mì thành từng miếng dài vừa ăn luôn. Nếu không bạn phết nguyên miếng bánh to cũng được. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bánh mì.

Làm nóng nhiều dầu trong chảo, thả từng miếng bánh mì phết tôm vào chiên với lửa vừa.

Chiên vàng hai mặt rồi lấy ra rá nhôm để cho róc mỡ và cắt bánh thành từng miếng dài vừa ăn.

Dọn ra dùng nóng kèm tương cà, tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt kèm rau sống cũng rất ngon.

Khác với món bánh tôm truyền thống bạn đã biết có phần “nền” là khoai lang thì trong cách làm bánh tôm kiểu mới này bánh mì sandwich lại có vai trò tương tự, giúp món bánh thật thơm và thật giòn.

Món bánh tôm này có thể được dùng như một món ăn vặt nóng hổi của mùa đông lạnh hoặc dùng như một món khai vị cho các bữa tiệc cũng rất hợp. Tuy không hẳn là một món “rẻ” nhưng ngon – bổ là điều chắc chắn đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tôm này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version