Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh tôm phô-mai

Cách làm bánh tôm phô-mai

Vị tôm ngọt thơm quyện với phô-mai là món ăn nhiều người yêu thích, bởi lớp vỏ giòn phủ bên ngoài khiến vị của tôm trở nên hấp dẫn.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_1

Nguyên liệu

– 400g tôm sú
– 1 củ hành tây
– 30g lá quế
– Muối tiêu
– 300g bột mì
– 2 muỗng súp dầu ăn
– 400ml nước
– 50g phô-mai
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Bày sẵn các nguyên liệu trên bàn, sau đó, trộn thật đều phần bột mì với dầu ăn.
Cho chút nước vào hỗn hợp bột trên rồi trộn đều.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ thái nhuyễn.
Lá quế ngắt lá, thái nhuyễn.
Phô-mai thái nhỏ.
Sau đó cho hành tây, lá quế, phô-mai vào hỗn hợp bột trên.

Bước 3: Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu, bỏ chỉ đen, chừa đuôi đem ướp qua muối tiêu, lăn qua hỗn hợp bột trên thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn hai lượt.

Dùng kèm bánh tôm phô-mai với tương cà và tương ớt.

Chúc bạn ngon miệng.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_1

Đánh giá bài viết
Exit mobile version