Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh tráng cuộn

Cách làm bánh tráng cuộn

Vào ngày rảnh rỗi, chúng ta có thể làm món bánh tráng cuộn lạ miệng này cho cả nhà vào bữa sáng nhé!

Để làm bánh tráng cuộn, bạn cần:

– 180g bột mì
– 20g bột ngô
– 20ml dầu ăn
– 500ml nước
– 20g vừng rang xay nhỏ
– 2 quả trứng gà đánh tan với một chút muối
– 150g thịt xay hoặc thịt gà rang chín
– Một ít hành lá thái nhỏ
– Một ít tương ớt hoặc tương cà chua

Cách làm bánh tráng cuộn như sau:

Bước 1:

– Trộn đều bột ngô với bột mì lại với nhau rồi trộn đều với dầu ăn.

banh-trang-cuon-13-8Bước 2:

– Cho vừng rang và nước vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều đến khi thành hỗn hợp mịn, không bị vón cục.

Bước 3:

– Bạn dùng chảo chống dính, đặt lên bếp cho nóng rồi láng đều bột thật mỏng lên bề mặt chảo.

Bước 4:

– Tiếp đến, bạn tráng tiếp 1 lớp trứng mỏng và hành lá lên bề mặt bánh.

Bước 5:

– Cuối cùng, bạn quét ớt hoặc sốt cà chua rồi cho thịt vào gói. Sau đó, rán cho chín vỏ bánh là xong!

Bước 6:

– Mách nhỏ: Bạn có thể tự chế dụng cụ láng bột từ que đè lưỡi đấy!

Bánh này ăn nóng sẽ rất ngon nhé!

Tuy đơn giản vậy thôi nhưng ăn vào sẽ thấy rất thú vị đấy!

Vỏ bánh thơm thơm mùi vừng nên rất dễ ăn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version