Món thịt xá xíu nướng này có thể ăn kèm với cơm hoặc kẹp với rau xà lách ăn cũng sẽ rất ngon đấy!
Để làm xá xíu nướng, bạn cần:
– 450g thịt ba chỉ
– 30ml tương đậu nành Hàn Quốc
– 15ml mật ong
– Bột gừng, bột tỏi
Salad:
– 1 củ hành tây
– 3 củ hành tím
– Bột ớt Hàn Quốc
– 30g vừng rang
– Gia vị: 15g đường, 15ml giấm, tiêu đen xay
Cách làm món thịt xá xíu nướng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho tương đậu nành Hàn Quốc, mật ong, bột gừng, bột tỏi vào một thố lớn rồi trộn đều.
– Cho thịt vào bao nylon thực phẩm rồi đổ sốt ướp vào. Ướp trong khoảng 1 – 2 giờ.
– Sau khi ướp xong, bạn đặt sẵn thịt lên giá trong khoảng 15’.
– Để làm phần salad, bạn xắt nhỏ hành tây và hành tím ra.
– Cho hành tây và hành tím vào 1 bát nước sạch rồi ngâm một lúc. Sau đó, bạn đổ hết nước đi, cho các gia vị làm salad, bột ớt Hàn Quốc và vừng rang vào cùng rồi trộn đều lên.
– Cho thịt ba chỉ vào nướng trong lò đã làm nóng tại 220 độ C trong 10’, sau đó giảm xuống còn 180 độ C rồi nướng tiếp trong 20-30’ nữa.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần xắt thịt thành lát nữa thôi là xong rồi.