Trang chủ Làm bánh Cách làm bánh trôi mặn

Cách làm bánh trôi mặn

Bánh trôi mặn nóng hổi sẽ là món điểm tâm thanh nhẹ lại vô cùng đủ chất và ngon miệng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trôi mặn:

– 150g thịt lợn xay
– 1 thìa cafe hành tím băm
– 250g bột nếp
– 300g cải ngọt
– Dầu ăn
– Tiêu, muối

banh-troi-man_09.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn xay ướp cùng 1/4 thìa cafe tiêu, hành tím băm và 1/2 thìa cafe muối.


Cải ngọt rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Bột nếp cho vào âu cùng 1/4 thìa cafe muối. Dùng nước ấm cho từ từ vào âu bột, nhồi đều đến khi bột không dính tay thì ngưng cho nước. Nhồi bột cho mịn đều rồi để nghỉ 20 phút.

Bước 3: Chia đều bột thành từng phần bằng nhau. Vê tròn rồi ấn dẹt mỏng để cho nhân thịt vào.

Gấp và cuộn tròn lại sao cho nhân không bị lộ ra ngoài.

Bước 4: Phia hành cùng một ít dầu ăn rồi cho nước vào đun sôi. Nêm nếm nước mắm,muối,bột ngọt cho vừa miệng. Cho những viên bánh vào đến khi thấy bánh bắt đầu nổi lên thì cho tiếng cải ngọt vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Bánh trôi phải nguyên ven không bị nứt vỡ. Cải vẫn còn giữ nguyên màu xanh tươi không bị dập nát và nước canh nêm gia vị không quá mặn. Vậy là các bạn đã có một món ăn điểm tâm không lo ngấy và đủ dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công với món bánh trôi mặn này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version