Với cách này, những chiếc bánh trôi khoác lên mình chiếc “áo” lạ lẫm mà vẫn tuyệt ngon nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 178g bột bánh trôi bán sẵn (hoặc bột Mochiko)
– 178ml nước
– 30-60g đường
– Bột nếp chín
– Đậu xanh luộc
– Giấy gói bằng đậu nành
– Xoài, dâu, quả mâm xôi
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Nếu sử dụng bột bánh trôi bình thường, bạn dàn đều bột lên khay rồi đem hấp chín nhé!
– Còn nếu là bột Mochiko, bạn trộn đều bột Mochiko, đường và nước trong 1 tô thủy tinh lớn, bọc nylon thực phẩm lên trên rồi cho vào lò vi sóng trong 2-3 phút. Sau khi quay trong lò, bạn lấy ra, hỗn hợp lúc này sẽ có độ khô và đông nhất định.
– Dùng thìa lấy một ít bột ra, nhúng vào bát bột nếp chín chuẩn bị sẵn. Bạn nặn lại bánh sao cho có hình dạng của miếng sushi nhé!
– Đặt một miếng hoa quả như dâu, xoài hay mâm xôi lên trên. Có thể nhồi thêm nhân đường hoặc đậu xanh vào bên trong nếu thích.
– Để làm cuốn maki, bạn trải miếng giấy gói ra rồi cho bột lên trên.
Nếu không có giấy gói, bạn có thể dùng vỏ cuốn bò bía ngọt cũng được nhé!
– Cho nhân đậu xanh vào trong rồi cuộn chặt lại. Ở đây, bạn có thể dùng nhân đậu xanh nhuyễn như bánh chay hoặc bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích.
– Để làm cuộn maki vàng, bạn cho nhân xoài vào trong rồi cũng cuộn chặt lại, sau đó dùng dao sắc cắt ra thành từng khoanh.