Mực tươi dai ngọt, tôm chín đỏ hồng quyện với lớp trứng chiên thơm bùi trông xấu 1 tý mà ngon hết ý đó nha!
Nguyên liệu:
- Một con mực ống tươi
- 6 quả trứng cút
- 6 con tôm sú tươi (bóc vỏ, làm sạch, bỏ chỉ lưng)
- 1 bó hành lá lớn (rửa sạch, cắt khúc dài tầm 7 – 8 cm)
- Muối, rượu trắng, bột mì, gia vị
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn làm sạch mực rồi cắt thành từng khoanh có bề rộng tầm 0,7 – 0,8cm.
– Bạn cho một chút rượu trắng vào nồi nước, đun sôi. Sau đó, chần tôm vừa chín tới rồi vớt ra, để ráo.
– Tiếp tục chần mực chín tới rồi vớt ra, để ráo.
– Bạn hòa bột mì cùng 1 chút xíu muối vào nước thành hỗn hợp sệt, mịn nhé!
– Giờ thì ta cần đun nóng dầu trong chảo rồi từ từ đổ 1 thìa bột nhỏ vào, khéo léo tạo hình tròn cho phần bột.
– Khi bột hơi se mặt lại thì ta rải hành lá đều lên trên, sau đó rót thêm 1 nửa thìa bột nữa lên phần hành lá.
– Tiếp theo, ta đặt khoanh mực đã chần chín lên.
– Bây giờ ta đặt tôm vào lòng khoanh mực. Nếu tôm quá bé thì ta có thể đặt 2 con tôm cũng được nhé!
– Đập 1 quả trứng cút vào cuộn tôm mực và chiên đến khi trứng chín trở vàng và phần đế bánh từ hành – bột chín kỹ là hoàn thành.