Trang chủ Nấu ăn Cách làm bì đông lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm bì đông lạ miệng cho ngày Tết

Chỉ với món bì heo bạn cũng có thể nấu đông thành công và hấp dẫn vô cùng.

bi-dong_26.01.16_9

Nguyên liệu:

– 400 gr bì heo đã cạo rửa sạch
– 2 hoa hồi, 1 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tây, 2 lát gừng, 7 gr lá gelatine ngâm trong nước đá lạnh 15 phút
– 500 ml nước xương gà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi, 1 chút muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng thái sợi, 1 nhánh hành lá thái sợi, 1/2 muỗng cà phê tiêu

Tham khảo cách làm bì đông dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Nấu 1 nồi nước cùng với hoa hồi, gừng, sả, hành… và muối. Khi nước sôi cho bì heo vào luộc chín.

Vớt bì ra, cho bì vào âu nước đá lạnh vài phút.

Rồi vớt ra rửa qua nước lạnh thật sạch, lóc bỏ phần mỡ, thái miếng hơi dày.

Bước 2: Cho bì heo cùng dầu hào, gừng, hành, tiêu, ớt và đường… vào tô trộn đều.

Bước 3: Nước xương gà nấu sôi, cho bì heo đã ướp vào nấu 4-5 phút là tắt bếp. Sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan.

Đổ hỗn hợp này vào tô hay khuôn, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bì đông mới đổ ra dĩa.

Bì đông cho ra dĩa, xếp hoa ớt và chan chút xì dầu là hoàn tất.

bi-dong_26.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bì đông!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version