Trang chủ Nấu ăn Cách làm bún xào chay

Cách làm bún xào chay

Nguyên liệu:

– 100g bún khô.

– 50g mộc nhĩ.

– 1 củ cà rốt nhỏ.

– 100g bắp cải tím.

– 1 trái ớt chuông xanh.

– 1 trái ớt chuông đỏ.

– Gia vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive.

Cách làm:

Bước 1:

bun-xao-chay-h1

Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2:

Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay.

Xào đến khi bún hơi vàng thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

Bước 4:

Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi vào.

Bước 5:

Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

Nêm nếm lại với nước tương, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng.

Bước 6:

Xào thêm 2 – 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra tô, dùng nóng.

Thành phẩm:

Món bún xào chay với vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món để bổ sung chất xơ cho mình và cả nhà.

Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể thêm cả đậu hũ chiên hay váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version