Trang chủ Nấu ăn Cách làm cá hồi ngũ sắc

Cách làm cá hồi ngũ sắc

vừa bổ dưỡng, mềm thịt, dễ ăn mà lại đem đến không khí sang trọng cho bàn ăn của bạn

Nguyên liệu:

– Cá hồi : 400g
– Khoai tây : 400g
– Bông cải trắng : 150g
– Ớt chuông xanh : 1/4 trái
– Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
– Thì 
– Hành tỏi băm
– Nước cốt chanh, nước bột năng, mù tạc xanh
– Dầu hào, bơ tươi
– Tiêu, dầu ăn, muối
– Nước tương
– Hạt nêm

cahoingusac

1. Sơ chế:

– Cá hồi cắt làm 4 lát, mỗi lát dầy khoảng 1.5cm.
– Bông cải cắt miếng 3cm. Ớt chuông cắt hình thoi 2cm. Khoai tây cắt miếng tam giác 3cm. Thì là băm nhỏ, để riêng phần cọng và lá.
– Ướp cá hồi với 1M hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước cốt chanh, 1/2m tiêu, 1m cọng thì là băm, để thấm.
– Pha nước chấm: trộn đều 2M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2m mù tạt xanh.

2. Thực hiện:

– Đun sôi nước, thêm nước bột năng và chút muối, luộc khoai tây vừa chín, chần bông cải, vớt ra để ráo.
– Đun nóng ít dầu, áp chảo khoai tây cho vàng mặt, cho tiếp bông cải vào xào nhanh, thêm ớt chuông, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1m dầu hào. Tắt lửa, cho 1m lá thì là băm, trút ra dĩa.
– Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho 1M bơ tươi, áp chảo cá hồi vàng sém 2 mặt với lửa to, khi mặt ngoài vàng thì vớt ra, đặt mỗi miếng cá lên trên phần rau củ.

3. Cách dùng:

– Dọn kèm nước chấm, dùng nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version