Bạn đã bao giờ thử ăn cà ri với cá chưa? Đảm bảo sẽ hấp dẫn lắm đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g thịt cá chẽm phi-lê
- 250ml nước cốt dừa
- 250ml nước dùng
- 60g rau mùi tươi
- 2 gốc hành lá, 1 quả chanh, 3 củ hành tím
- 1 bó rau chân vịt
- 10g bột cà ri đỏ
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cắt bỏ da phần cá rồi rửa sạch, dùng khăn ăn thấm ráo nước. Rắc một ít muối lên trên rồi ướp cá khoảng 15 phút.
– Xào rau chân vịt chín tới với một chút muối và hạt tiêu.
– Phi thơm hành tím.
– Trộn đều hành với bột cà ri.
– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng và nước cốt dừa vào.
– Đun ở lửa vừa đến khi nước trong nồi cạn đi và hơi sệt lại thì cho cá vào, đậy nắp rồi tiếp tục đun trong khoảng 7-8 phút.
– Cắt nhỏ rau mùi và hành lá ra.
– Cho rau mùi và hành vào nồi, vắt chanh vào rồi và khuấy đều.
– Sắp rau chân vịt ra đĩa trước, gắp một miếng cá và chan nước cà ri lên, rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên trên.