Trang chủ Nấu ăn Cách làm món cà ri cá mang vị chua béo

Cách làm món cà ri cá mang vị chua béo

Bạn đã bao giờ thử ăn cà ri với cá chưa? Đảm bảo sẽ hấp dẫn lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g thịt cá chẽm phi-lê

– 250ml nước cốt dừa

– 250ml nước dùng

– 60g rau mùi tươi

– 2 gốc hành lá, 1 quả chanh, 3 củ hành tím

– 1 bó rau chân vịt

– 10g bột cà ri đỏ

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cắt bỏ da phần cá rồi rửa sạch, dùng khăn ăn thấm ráo nước. Rắc một ít muối lên trên rồi ướp cá khoảng 15 phút.

ca-ri-ca-11-9Bước 2:

– Xào rau chân vịt chín tới với một chút muối và hạt tiêu.

Bước 3:

– Phi thơm hành tím.

Bước 4:

– Trộn đều hành với bột cà ri.

Bước 5:

– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng và nước cốt dừa vào.

Bước 6:

– Đun ở lửa vừa đến khi nước trong nồi cạn đi và hơi sệt lại thì cho cá vào, đậy nắp rồi tiếp tục đun trong khoảng 7-8 phút.

Bước 7:

– Cắt nhỏ rau mùi và hành lá ra.

Bước 8:

– Cho rau mùi và hành vào nồi, vắt chanh vào rồi và khuấy đều.

Bước 9:

– Sắp rau chân vịt ra đĩa trước, gắp một miếng cá và chan nước cà ri lên, rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên trên.

Với món cà ri cá này bạn vừa có thể ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm nóng đều ngon.

Ngoài cà ri đỏ đặc trưng của Thái bạn có thể thay thế bằng cà ri thông dụng của Việt Nam cũng được nhé!

Món cà ri cá vừa thơm lại có vị béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa nữa đấy!

Cùng đổi vị cho món cà ri đãi cả nhà bằng công thức cà ri cá này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version