Món ăn hấp dẫn, màu sắc hài hòa, rất ngon mà không mất nhiều thời gian rất thích hợp cho các dịp lễ vào cuối năm.
Nguyên liệu:
– Tôm càng: 500g
– Ớt chuông xanh: ½ trái
– Ớt chuông đỏ: ½ trái
– Hành tây: ½ củ
– Sả: 3 cây
– Ớt hiểm: 1 trái
– Dừa nạo: 300g
– Ngò rí: 1 cây
– Hành tỏi băm, dầu ăn
– Bột cà ri tiện dụng
1. Sơ chế
– Tôm cắt bỏ râu, chân, phần đuôi nhọn và lấy bỏ túi phân ở đầu. Cắt dọc sống lưng từ đầu đến đuôi tôm.
– Sả đập dập, cắt khúc 7cm. Ớt hiểm băm nhỏ. Ớt chuông, hành tây cắt miếng vuông 2cm. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Dừa nạo thêm nước rồi vắt lấy 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước dảo dừa.
2. Nấu cà ri
– Phi thơm 1m hành tỏi băm với ớt băm và sả đập dập, cho tôm vào xào sơ rồi thêm nước dảo dừa vào, nêm 1 gói bột cà ri tiện dụng Aji-Quick, khuấy đều, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho ớt chuông vào nấu thêm 5 phút, thêm hành tây và nước cốt dừa vào đun sôi, nấu thêm khoảng 3 phút, tắt bếp.
3. Cách dùng
– Múc cà ri tôm càng ra dĩa, rắc ngò rí lên trên, dùng kèm cơm hoặc bún.