Trang chủ Nấu ăn Cách làm cá thu kho thơm

Cách làm cá thu kho thơm

Thịt cá màu vàng nhạt, săn chắc thấm quyện nước xốt ngọt vị thơm sẽ rất hoàn hảo cho bữa ăn hằng ngày đấy.

Thành phần:

– 2 khứa cá thu
– 1/4 quả thơm
– 2 nhánh hành lá
– 1 nhánh cần tây
– 2 quả ớt hiểm
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê đường
– Dụng cụ nấu : Lò vi sóng lập trình vi xử lý Sharp R-299

cathukhothom

Hướng dẫn:

1. Cá thu cạo sạch da, rửa sạch, để ráo nước.Thơm xắt lát múi cau. Hành lá cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc, lấy riêng đầu hành đập giập. Ớt hiểm đập giập.
2. Ướp cá với đầu hành, ớt hiểm, nước mắm và hạt nêm, để thấm 30 phút.
3. Cho đường vào thố rộng, đặt vào lò, nhấn Power Level, thời gian 3 phút. Nhấn Instant Cook/Start cho máy chạy, được khoảng 1 phút thì mở lò khuấy đều để đường không bị cháy.
4. Sau khi thắng nước màu xong, cho cá và thơm vào thố, trở mặt cá để nước màu thấm đều, đậy nắp, đặt lại vào lò, nhấn Power Level, nhấn t để giảm công suất còn 70%, thời gian 10 phút.
5. Đợi máy chạy đến hết thời gian, mở cửa lò cho cần tây và hành lá cắt khúc vào. Dùng nóng với cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version