Trong tiếng Hàn Quốc, từ Jumeok dùng để chỉ “nắm tay” và từ Bap có nghĩa là “cơm” đó.
Nguyên liệu để làm các viên cơm Hàn Quốc gồm:
Loại 1: Cơm nắm rau củ
– 2 đến 3 cây nấm hương cỡ lớn, băm nhỏ
– 1 nửa củ cà rốt, băm nhỏ
– 15 ml nước dùng gà
– 15 ml dầu mè
– Tỏi, gừng băm nhỏ
– Cơm nấu chín
Loại 2: Cơm nắm với thịt xông khói
– 4 lát thịt xông khói
– Hành xanh băm nhỏ
– Cơm nấu chín
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình chuẩn bị phần cơm nhân rau củ bằng cách băm nhỏ cà rốt, nấm, tỏi, gừng.
– Bạn để nóng chảo, phi tỏi và gừng cho thơm. Sau đó, cho cà rốt vào xào đến hơi mềm, có thể cho thêm nước dùng gà để làm mềm cà rốt.
– Cho thêm nấm vào và xào chín, nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
– Trộn đều phần nấm, cà rốt vừa xào với cơm ở trong 1 bát tô, cho thêm mè và dầu mè để gia tăng hương vị.
– Bây giờ, mình chuẩn bị phần cơm nhân thịt nhé. Bạn đặt chảo lên bếp, rán chín thịt xông khói rồi cắt nhỏ.
– Bạn thái nhỏ hành lá và đảo sơ trên chảo cho chín tái.
– Mình trút tất cả thịt xông khói, hành lá, dầu mè và mè vào một tô lớn với cơm trắng và trộn thật đều tay.
– Sau đó, bạn viên các viên cơm của cả 2 vị: rau củ và thịt thành các viên tròn, nhỏ vừa ăn nhé. Cuối cùng, bạn xếp chúng ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi.