Món thịt viên đậm đà ăn với sốt phô mai béo ngậy, chỉ nhìn thôi là đã làm bạn “thổn thức” vì thèm rồi ấy!
Nguyên liệu:
+ 100g thịt bò xay.
+ 60g thịt heo xay.
+ 25g phô mai Mozzarella.
+ 1/4 quả ớt chuông xanh (xắt hạt lựu).
+ 1/2 củ hành tây (xắt nhỏ).
+ 1 quả cà chua (xắt múi).
+ 10g bột bắp.
+ 1 tép tỏi băm nhỏ.
+ 5g muối, 5g tiêu trắng.
+ 15g tương cà chua.
+ 1 bát cơm trắng.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho thịt bò xay, thịt heo xay, bột ngô, tỏi, muối và hạt tiêu trắng vào tô rồi trộn đều. Viên thịt thành từng viên nhỏ.
Bước 2:
Cho dầu vào chảo rồi lần lượt cho các viên thịt vào chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 3:
Tiếp theo, ta làm nóng chảo rồi cho tỏi và hành tây vào xào thơm. Cho ớt chuông và cà chua vào chảo. Đun đến khi cà chua mềm thì cho tương cà vào nồi rồi trộn đều.
Bước 4:
Chúng mình dàn cơm ra thố, sau đó trút hỗn hợp cà chua lên trên và xếp các viên thịt vào.
Bước 5:
Cuối cùng, mình rắc phô mai lên trên và cho thố cơm vào nướng ở 200 độ C trong vòng 10′, đến khi phô mai chảy ra là được.
Cơm thịt viên sốt phô mai béo ngậy đã ra lò rồi đây!
Chỉ nhìn thôi là đã thèm chảy nước miếng rồi!
Ta có thể rắc thêm ít lá thơm lên trên vừa để trang trí vừa làm món ăn dậy mùi hơn đó!