Trang chủ Nấu ăn Cách làm cải cuộn sốt nấm

Cách làm cải cuộn sốt nấm

Nếu đã quá quen thuộc với món canh cải, bạn hãy thử đổi vị với món cải cuộn thịt sốt nấm mới lạ này nhé! Vị ngọt của thịt hòa quyện với nước sốt nấm đậm đà, thơm ngon.

cai-cuon-thit_02.07.15_1

Nguyên liệu

– 200g cải bẹ xanh
– 150g thịt heo xay
– 50g nấm đông cô tươi
– 50g hành tím
– 50g tỏi xay
– Dầu hào
– Nước tương
– Muối, tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Cải bẹ rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Sau đó đem cải xanh luộc chín, lấy lá.
Hành tím và tỏi xay nhuyễn, một phần phi thơm.
Nấm đông cô luộc chín, cắt lát nhỏ.

Bước 3: Heo xay trộn chung với 1 muỗng súp hành tím phi, 1 muỗng súp tỏi phi, 1 muỗng súp hành tím xay, 1 muỗng súp tỏi xay, 1 muỗng cà-phê nước, 1 muỗng cà-phê dầu hào, ½ muỗng cà-phê đường.
Phần thịt heo vo thành viên tròn nhỏ. Đem hấp chín trong 20 phút.
Làm sốt: Dầu nóng, xào thơm phần nấm đông cô, cho 1 muỗng súp dầu hào, 2 muỗng súp nước tương, 1 muỗng súp đường vào.

cai-cuon-thit_02.07.15_1

Cho món ăn ra đĩa Cải cuộn sốt nấm ra đĩa, dùng kèm với sốt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version