Gà cuộn rau củ hấp là món ăn rất thơm ngon, gà giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà do hấp kín không hấp qua nước nên thịt gà ngọt …
Nguyên liệu
– 200g ức gà
– 50g cải ngọt
– 1 củ cà-rốt
– Nước tương
– Dầu hào
– Muối tiêu
– 100m nước dùng gà
Cách làm
Bước 1: Cải ngọt rửa sạch, lấy cọng.
Cà-rốt gọt vỏ cắt que nhỏ.
Bước 2: Lấy ức gà đập giập, ướp muối tiêu.
Trải miếng thịt gà lên mặt phẳng, xếp rau cải, cà-rốt lên rồi cuộn gà lại, đem hấp trong 25 phút.
Làm sốt: 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 4 muỗng súp nước dùng gà, hành lá và muối tiêu.
Sau đó bắc lên bếp, nấu sệt lại, mức lửa vừa.
Dùng món gà cuộn rau củ hấp nóng.