Bạn mà ướp cánh gà nướng theo công thức này sẽ không lo thịt bị khô đâu!
– Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ướp: băm nhuyễn tỏi và gừng, xắt kiwi thành quân cờ, xắt nhỏ hành lá.
– Cho gừng, tỏi, hành, kiwi, ớt, tiêu, vừng, đường vào 1 tô lớn, sau đó thêm xì dầu và giấm gạo vào.
– Trộn đều tất cả nguyên liệu.
– Ướp gà với sốt khoảng 4-8 giờ. Các bạn chú ý đậy kín thịt gà để tránh bị nhiễm mùi từ những thực phẩm khác nhé!
– Làm nóng lò ở 205 độ C. Nếu không có lò thì bạn có thể nướng bằng than cũng được.
– Bạn xếp gà lên khay rồi đem nướng trong 30’. Sau đó, bạn lật mặt thịt lại rồi tiếp tục nướng trong 15’ nữa.
– Với phần sốt ướp, bạn cho vào máy xay sinh tố xay mịn nhé!
– Cho sốt đã xay vào nồi rồi đun đến khi tất cả đặc sánh lại.
– Lấy thịt gà ra tô, đổ phần sốt ướp vào rồi xóc đều cho gà ngấm sốt.