Có một điều chắc chắn rằng, cua bể rang cà ri ăn với cơm cực kì ngon!
Để làm cua bể rang, bạn cần:
– 250g thịt cua bể
– 1 củ hành tây, 1 quả ớt đỏ
– 120ml sữa tươi không đường
– 2 quả trứng
– Gia vị: 2 thìa bột cà ri nhỏ, 15ml dầu hào, 15ml xì dầu, 1 thìa ớt chưng, 1/2 thìa đường nhỏ
– Hành lá, rau mùi, tỏi băm
Bước 1:
– Trước tiên, chúng ta cần trộn đều các gia vị đã chuẩn bị cùng với sữa tươi để làm thành sốt cà ri nhé!
– Phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào cho đến khi hành chuyển sang trong trong thì đổ sốt cà ri vào và hạ nhỏ lửa. Đun trong khoảng 2′.
– Tiếp đến, bạn đánh tan trứng rồi đổ vào chảo và đảo thật nhanh tay để trứng quyện với sốt.
– Đổ nốt thịt cua vào chảo rồi đảo đều để cua thấm sốt trong khoảng 3′. Trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm lại muối cho vừa rồi cho hành lá và rau mùi vào chảo nhé!