Trang chủ Nấu ăn Cách làm chả lụa kho dứa

Cách làm chả lụa kho dứa

Những ngày rằm hay mùng 1 nấu cỗ chay, bạn nhớ bổ sung món chay chả lụa chay kho dứa này vào thực đơn nhé! Món chay mặn đậm đà này sẽ thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên đấy!

Nguyên liệu:

– Chả lụa chay : 200g
– Váng đậu : 2 lá to
– Nước dừa tươi : 1 trái
– Dứa : 1/4 trái
– Ớt hiểm : 2 trái
– Ớt sừng : 2 trái
– Hành lá chần : 20 cọng
– Tỏi tây
– Tiêu, đường, dầu ăn
– Giấm gạo lên men
– Nước tương
– Hạt nêm

cha-lua-kho-dua

Cách làm món chả lụa chay kho dứa:

1 Dứa cắt lát dày khoảng 2cm. Chả lụa chay xắt dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi. Poa-rô cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.

2 Pha hỗn hợp kho gồm: 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 2M giấm, 1/2 chén nước tương. Ướp 2M gia vị vào chả chay.

3 Tàu hũ ky/ váng đậu rửa sơ lau ráo, cắt thành miếng vuông 10cm.

4 Trải miếng váng đậu ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng hành lá chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.

5 Phi thơm tỏi tây với dầu ăn, cho dứa xắt lát vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.

6 Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm. Một món chay cực kỳ đơn giản mà lại ngon bất ngờ từ chả lụa chay. Thơm ngon từ hình thức, nguyên liệu đến sự hài hòa về hương vị. Vậy là có thêm món chay nữa để bổ sung vào thực đơn cho những ngày đầu thang ăn chay của cả nhà nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version