Nguyên liệu:
– 500g hạt dẻ thô.
– Thớt, dao nhọn.
Cách làm:
Bước 1:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C. Đồng thời dùng dao nhọn và bén, khía một đường ngang vòng quanh hạt dẻ.
Bước 2:
Cho hạt dẻ vào nồi nhỏ, đổ ngập nước và đun nóng.
Sau khi nước trong nồi bắt đầu sôi, thì bạn dùng vợt vớt hạt dẻ ra.
Bước 3:
Cho hạt dẻ lên khay nướng, đặt vào lò và nướng khoảng 15 phút.
Lấy hạt dẻ ra, cho vào bát và dùng khăn đậy kín lại thêm 15 phút nữa.
Bước 4:
Cuối cùng, bạn mở khăn ra, rồi nhẹ nhàng bóc vỏ ra khỏi hạt dẻ và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Chắc chắn không dưới một đôi lần bạn bắt gặp những xe đẩy bán hạt dẻ lùi tro khi đang dạo phố hay hối hả trên con đường về nhà, nếu cảm thấy không yên tâm với lớp tro có phần hơi đen khói đó, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cách làm chín và lột vỏ hạt dẻ rất dễ dàng này nhé!