Bánh chocolate tart xinh xắn, lại chẳng cần đến lò nướng để làm sẽ là một món quà đầy ý nghĩa tặng thầy cô trong ngày 20/11 cho xem!
Để làm chocolate tart, bạn cần chuẩn bị:
Phần vỏ bánh:
– 32 chiếc bánh Oreo (khoảng 330g)
– 110g bơ đun chảy
– Khuôn bánh tart 12x36cm
Phần nhân tart:
– 200g chocolate sữa
– 100g chocolate đen (55-70% cacao)
– 200ml heavy cream
Topping:
– 300g dâu tây tươi
– Các loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ cười… tuỳ chọn)
Phần nguyên liệu này dành cho 10 – 12 miếng bánh.
Cách làm món bánh chocolate tart như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm vỏ bánh, bạn nghiền vụn bánh Oreo bằng máy xay sinh tố hoặc cho vào túi đựng thực phẩm rồi dùng chày đập thật vụn.
– Cho vụn bánh vào tô lớn, đổ bơ đã đun chảy vào cùng rồi trộn thật đều.
– Đổ bánh đã trộn với bơ vào khuôn, dàn thật đều bánh lên khuôn và ấn mạnh để bánh phẳng và chắc.
– Để khuôn bánh vào ngăn lạnh.
– Để làm phần phủ chocolate, bạn bẻ vụn chocolate sữa và chocolate đắng vào một cái tô.
– Đun heavy cream ở lửa nhỏ, vừa đun vừa canh cho đến khi kem vừa nóng, hơi sủi lăn tăn ở mép nồi thì bắc ra. Đổ ngay phần kem còn nóng vào với phần chocolate.
– Để khoảng 1 phút cho chocolate mềm rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn.
– Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu đổ phần chocolate lên trên vỏ bánh.
– Xếp dâu tây lên trang trí bánh. Để bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm.
– Khi lấy bánh ra bạn có thể rắc thêm các loại hạt lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn. Cắt thành miếng nhỏ vừa khi ăn.