Đồ chay luôn cho chúng ta cảm giác thanh, nhẹ rất dễ chịu.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 5 bìa đậu phụ
– 4 củ khoai tây
– 5 quả chuối xanh
– Mẻ
– Tía tô, xương sông, lá lốt
– Nghệ, hành tươi
– Gia vị
– Dầu ăn, nước lọc
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt khúc chuối và khoai tây rồi đem luộc qua.
– Sau đó, bạn cho khoai và một phần chuối vào cối giã dập. Làm vậy để khoai và chuối ngấm gia vị nhanh hơn.
– Sau đó, bạn rán đậu cho vàng chín tới.
– Chần lá xương sông qua nước sôi. Thái phần chuối còn lại thành hình con chì và cuộn lại như trong hình, để lại một phần riêng ra.
– Lọc kĩ mẻ, cho vào nồi cùng đậu, khoai tây và chuối xanh. Thêm gia vị và nước dùng vào rồi om cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
– Thái nhỏ nghệ tươi rồi cho vào cùng để tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn.
– Cho lá lốt, tía tô và hành tươi đã thái nhỏ vào, ăn ngay khi nóng.