Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm chiên lạp xưởng ấm bụng

Cách làm cơm chiên lạp xưởng ấm bụng

Thưởng thức món cơm rang lạp xưởng đơn giản nhưng rất ngon miệng và hấp dẫn.

com-chien-lap-xuong_17.10.15_7

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm
– 1 lạp xưởng
– 30g nấm tươi; 5g bột nêm; 5g hành lá xắt nhỏ; 15g sốt XO (sốt XO được chế biến từ một số loại hải sản khô như tôm khô, cồi sò điệp khô, giăm bông, ớt, tỏi, dầu, gia vị. Nếu không có sốt XO, bạn có thể thay thế bằng loại gia vị bạn thích

Cách làm:

Bước 1: Lạp xưởng thái hạt lựu, nấm rựa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa lớn, cho sốt XO vào cùng lạp xưởng, đảo cho đến khi vàng.

Bước 3: Đảo cho đến khi cơm săn lại, thêm bột nêm hoặc gia vị bạn thích vào cùng hành lá thái nhỏ. Đảo đều rồi cho cơm rang lạp xưởng ra đĩa và thưởng thức!

com-chien-lap-xuong_17.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang lạp xưởng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version