Cơm chiên tôm khô có màu vàng của trứng gà và xanh của đậu Hà Lan trông thật bắt mắt. Cảm giác dẻo dẻo của cơm chiên, bùi bùi của đậu và vị ngọt của tôm… quá ấm bụng cho một ngày mới.
Những bữa ăn còn thừa nhiều cơm, tôi thường cho vào tủ lạnh để ngày hôm sau chế biến món cơm chiên tôm khô. Món này ăn sáng vừa tiện lợi vừa rẻ nhưng vẫn bảo đảm dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu để thực hiện món ăn quen thuộc này ngoài cơm, tôm khô, trứng gà thì cần thêm ít đậu Hà Lan tươi xanh ăn cho đỡ ngán.
Lấy cơm trong tủ lạnh ra, cho đập 2 quả trứng gà và ít dầu ăn vào trộn đều cho thấm. Tôm khô rửa sạch bụi cát, luộc chín cho mềm tôm. Phân tôm ra thành 2 phần, một nửa để nguyên con, một nửa cho vào máy xay hoặc cối giã cho bông tơi. Đậu Hà Lan luộc chín tới sau đó ngâm ngay vào tô nước lạnh.