Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm trộn cá hồi

Cách làm cơm trộn cá hồi

Sự kết hợp vừa lạ vừa quen của món cơm trộn Hàn Quốc với nguyên liệu cá hồi tươi ngon sẽ khiến bạn thích mê cho xem!
Để làm cơm trộn cá hồi, bạn cần:

Phần cơm & cá:

– 500g phi lê cá hồi
– 250g gạo nâu (nấu chín)
– 20g xà lách trộn
– 20g giá đỗ
– 15ml dầu olive
– Một chút muối
– Gia vị lemon pepper

Phần sốt:

– 30g ớt bột Hàn Quốc
– 15ml tương ớt Hàn Quốc
– 15ml xì dầu
– 1 tép tỏi
– 45ml mật ong
– 15ml nước cốt chanh
– 15ml giấm trắng
– 5ml dầu mè
– 10g mè rang

Cách làm cơm trộn cá hồi như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ướp phi lê cá hồi với muối và gia vị lemon pepper.

com-tron-ca-hoiBước 2:

– Áp chảo mỗi mặt phi lê cá trong vòng 4-5’. Bạn có thể cho thêm 1 vài lát chanh thái mỏng để khử bớt mùi tanh và giữ cho thịt cá được ẩm và mềm nhé!

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn băm hoặc giã nhỏ tỏi ra.

Bước 4:

– Trút tất cả gia vị của phần sốt vào 1 tô lớn và trộn đều, để sang 1 bên.

Bước 5:

– Dùng dĩa (nĩa) gỡ thịt cá thành những miếng lớn vừa ăn.

Bước 6:

– Bạn xới cơm vào 1 đĩa sâu lòng, sau đó xếp xà lách trộn và giá đỗ lên trên.

Bước 7:

– Bày phần cá hồi lên trên đĩa và rưới hỗn hợp nước sốt vừa pha. Thế là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

Chỉ nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn quá rồi nhỉ!

Công thức cơm trộn này vừa đơn giản, dễ làm mà lại cực kỳ đầy đủ dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy!
Nhất là hương vị cũng vô cùng thơm ngon luôn!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version