Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm trộn sốt thịt bò Morocco

Cách làm cơm trộn sốt thịt bò Morocco

Mách bạn một công thức bò sốt vang lạ lẫm đến từ châu Phi nè!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 thìa dầu olive
– 400g thịt bò cắt thành khối nhỏ
– 1 củ hành cỡ vừa
– 10g gừng
– 1/2 thìa tỏi băm
– 200ml sốt cà chua
– 200ml rượu vang
– 1 thìa mật ong
– 1/2 thìa bột quế
– 3 cốc nước
– 50g nho khô và mơ khô
– 6 phần cơm chín
– Gia vị, hạt tiêu

Phần nguyên liệu này đủ cho 4-6 người ăn

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình cho thịt bò vào xào với dầu olive đến khi thịt khô.

com-tron-3-12Bước 2:

– Cắt nhỏ hành và gừng ra nè!

Bước 3:

– Sau đó, cho gừng, hành, tỏi vào xào cùng thịt, thêm cả bột quế vào nữa.

Bước 4:

– Tiếp đó, cho rượu vang vào.

Bước 5:

– Thêm nước, sốt cà chua và các loại gia vị khác vào đun nhỏ lửa trong 1 tiếng.

Bước 6:

– Thêm nho và mơ khô vào tùy theo ý thích nữa này.

Bước 7:

– Dọn ra ăn với cơm thôi!

Món cơm trộn bò sốt vang siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Sự kết hợp hương vị cực kỳ độc đáo của bò sốt vang, nho, mơ khô và bột quế làm cho món ăn trở nên ngon khó quên.

Ăn với một bát cơm nóng hổi thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version