Mách bạn một công thức bò sốt vang lạ lẫm đến từ châu Phi nè!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 thìa dầu olive
– 400g thịt bò cắt thành khối nhỏ
– 1 củ hành cỡ vừa
– 10g gừng
– 1/2 thìa tỏi băm
– 200ml sốt cà chua
– 200ml rượu vang
– 1 thìa mật ong
– 1/2 thìa bột quế
– 3 cốc nước
– 50g nho khô và mơ khô
– 6 phần cơm chín
– Gia vị, hạt tiêu
Phần nguyên liệu này đủ cho 4-6 người ăn
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình cho thịt bò vào xào với dầu olive đến khi thịt khô.
– Cắt nhỏ hành và gừng ra nè!
– Sau đó, cho gừng, hành, tỏi vào xào cùng thịt, thêm cả bột quế vào nữa.
– Tiếp đó, cho rượu vang vào.
– Thêm nước, sốt cà chua và các loại gia vị khác vào đun nhỏ lửa trong 1 tiếng.
– Thêm nho và mơ khô vào tùy theo ý thích nữa này.
– Dọn ra ăn với cơm thôi!