Trang chủ Làm bánh Cách làm Cookies chocolate đen

Cách làm Cookies chocolate đen

Một mẻ cookies vô cùng chất lượng để nhâm nhi với bạn bè trong ngày đầu năm sẽ rất tuyệt đấy!

Để làm bánh cookies chocolate, bạn cần:

– 115g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 75g đường cát
– 65g bột cacao đen
– 5ml vani
– 200g bột mì
– 175g chocolate chips
– Một nhúm muối

Cookies-chocolate_02.01.15_1

Cách làm cookies chocolate như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ, bột cacao và đường vào thố rồi đánh đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Bước 2: Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu sậm như hình bên thì bạn cho một ít muối và tinh chất vanilla vào.

Bước 3: Thêm bột mì rồi tiếp tục đánh đều.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho chocolate chips vào nữa là xong.

Bước 5: Cho bột ra thớt rồi nắn lại thành hình trụ.

Bước 6: Sau đó, bạn bọc lại bằng nylon dày rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 7: Sau khi bột đã cứng lại, bạn lấy ra, tháo lớp nylon rồi xắt thành từng lát.

Bước 8: Bạn xếp bánh ra khay nướng đã lót sẵn, các lát bánh cách nhau khoảng 5-7cm. Làm nóng lò ở 190 độ C.

Bước 9: Nướng bánh trong khoảng 12-15’, chú ý không để bị nướng quá chín, sao cho bánh vẫn hơi mềm. Sau đó, bạn để bánh nguội trên khay trong 4-5’ rồi hẵng lấy bánh ra.

Món bánh cookies chocolate này mà nhâm nhi với một ly trà nóng thì hết sảy nhỉ!

Bánh cookies làm bằng cacao “hảo hạng” sẽ có hương vị rất khác đấy!

Bạn cũng có thể ăn cookies với một cốc sữa cũng rất thích.

Trong ngày lạnh mà có một mẻ cookies chocolate để ăn cùng bạn bè thì thích lắm luôn!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version