Trang chủ Nấu chè Cách làm đậu bắp sốt cà chua

Cách làm đậu bắp sốt cà chua

Thực đơn này là một trong nhưng món ăn thanh đạm và ngon miệng thích hợp cho những ngày nóng bức và đặc biệt cho các bạn thích ăn chay.

dau-bap-sot-ca_02.06.15_5

Nguyên liệu

– 300g đậu bắp
– 1 trái cà chua
– 3 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng súp đường
– 1/2 muỗng cà-phê muối
– 1 muỗng cà-phê dầu mè

Cách làm

Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, cà chua cắt hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi với chút muối. Cho đậu bắp vào luộc 5 phút. Khi đậu bắp chín vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh co vài cục đá rồi mới vớt đậu bắp ra cắt khoanh tròn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng súp dầu, chớ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua và các gia vị còn lại vào xào chung 1 phút, cuối cùng cho đậu bắp vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

dau-bap-sot-ca_02.06.15_5

Chúc bạn ngon miệng với món đậu bắp sốt cà chua.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version