Trang chủ Nấu ăn Cách làm đậu xốt dầu hào

Cách làm đậu xốt dầu hào

Vị béo thơm nhè nhẹ của đậu hũ kết hợp với mùi dầu mè thơm nức mũi sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn thích thú với món chay đậu xốt dầu hào này.

Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu hũ non
– 4 tép hành lá
– 1/2 củ hành tây
– 1 thìa bột mì,
– Đường, dầu hào, dầu mè…

Chế biến

dau-xot-dau-hao-lon

Bước 1:

Đậu hũ cắt thành những miếng vuông con cờ.

Hành lá cắt khúc xéo xéo cho đẹp, riêng cọng hành trắng đem băm nhuyễn.

Hành tây cắt hạt lựu.

Bước 2:

Bắc chảo dầu nóng già, thả từng miếng đậu hũ vào rán vàng, vớt ra rổ cho ráo dầu.

Bước 3:

Cho cọng hành băm nhuyễn vào phi thơm, thêm 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu mè vào khuấy đều.

Tiếp tục cho đậu hũ vào, nêm chút đường, gia vị, xì dầu, nêm nếm cho có vị hơi mặn ngọt là được, đậy nắp và đun với lửa nhỏ.

Bước 4:

Khi thấy nước trong nồi dần cạn lại bạn trút hành tây cùng 1 thìa con bột mì vào xào đều tay, thêm hành lá và tắt bếp.

Một món chay tuy đơn giản, không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian chế biến nhưng rất đưa cơm. Vị thanh đạm của đậu hũ khiến người ăn cảm thấy rất ngon miệng, không bị ngấy. Lâu lâu thay đổi thực đơn cả nhà với món chay đậu hũ non xốt dầu hào cũng là một gợi ý thú vị!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version