Nguyên liệu:
– 1 con gà tơ.
– 1 củ hành tây (cắt thành múi nhỏ).
– Gừng, hành lá.
– Dầu mè.
– Gia vị, xì dầu.
– Vừng, lạc rang.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp, thêm hành tây, 1/2 lát gừng và khoảng 1 thìa cà phê muối vào, đun ở lửa to.
Bước 2:
– Lấy gà ra cho vào nước lạnh, bạn nhớ để dành lại phần nước dùng gà nhé!
Bước 3:
– Quết một lớp dầu mè mỏng đều lên miếng gà.
Bước 4:
– Đợi đến khi gà nguội hẳn, bạn chặt thành miếng rồi dọn ra đĩa.
Bước 5:
– Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn gừng rồi phi sơ với dầu ăn trong chảo nóng.
Bước 6:
– Cho 1-2 thìa canh nước dùng gà vào bát hành, gừng ở trên, pha thêm dầu mè, xì dầu và gia vị, sau đó trộn đều tất cả lên.
– Nghiền nhỏ vừng và lạc rang để ăn kèm.
Thành phẩm:
Giờ thì chỉ việc dọn gà ra đĩa, chan mỡ hành, rắc thêm vừng, lạc rang lên trên thôi!
Miếng gà mềm, ăn kèm với mỡ hành beo béo và vừng lạc bùi bùi, hấp dẵn lắm luôn.