Trang chủ Nấu ăn Cách làm gà sốt chua cay

Cách làm gà sốt chua cay

Bạn có mê mệt món gà chiên cay của KFC? Điều vui là bạn hoàn toàn có thể làm món gà chiên ngon lành này ngay tại nhà để dụ các bé ăn cơm, thậm chí còn có thể làm ngon hơn cả ngoài hàng!

Món gà cay được chế biến khéo léo có lớp vỏ giòn tan, phủ ngoài là lớp nước sốt đỏ rực rỡ có khả năng làm bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn trong thực đơn mà bạn hoàn toàn có thể làm thử.

gasotchua-08-01

Nguyên liệu (cho 3-4 phần ăn):

  • 1,5 kg thịt gà
  • Bột ngô
  • Bột mỳ, bột chiên xù
  • Trứng
  • Nước sốt cà chua đóng hộp
  • Baking soda
  • Dầu thực vật
  • Dấm
  • Muối, mì chính, tiêu, tỏi, ớt, hạt mè rang.

Cách làm:

– Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước lạnh.

– Ướp gà với 1 thìa cafe tiêu đen xay và 1 thìa cafe muối hoặc gia vị, 1/2 thìa cafe mỳ chính.

– Thêm ½ chén bột tinh bột ngô, ¼ chén bột mì đa dụng, 1 thìa cafe baking soda và 1 quả trứng vào âu gà. Trộn đều tay.

– Cho vào chảo một lượng dầu sao cho có thể đặt ngập miếng gà, đun nóng dầu khoảng 7-8 phút, kiểm tra nếu dầu đã nóng bằng cách nhúng một đoạn thịt gà vào dầu. Nếu dầu nổi nhiều bong bóng, đó là nhiệt độ thích hợp để bắt đầu chiên gà.

– Chiên thịt gà trong 10 phút với lửa lớn. Bỏ ra rây và lắc rồi để nguyên trong vài phút. Chiên thêm 10 phút cho đến khi phần vỏ chuyển sang màu vàng đậm.

– Trong khi đang chiên, bạn có thể làm nước sốt:

Cho 1 muỗng canh dầu và 4 tép tỏi băm nhỏ vào chảo, phi thơm.

Thêm 1/3 chén nước sốt cà chua cà chua, ¼ chén ớt bột, 1 muỗng canh giấm và đun nhỏ lửa hỗn hợp trong khoảng 7 phút trong lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp.

– Sau khi rán chín gà, bạn đun nóng nước sốt. Đặt gà chiên vào chảo nước sốt và nhẹ nhàng đảo cho thấm sốt bằng thìa gỗ.

– Cho gà ra đĩa. Rắc một chút hạt mè rang lên trên, dùng nóng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version