Trang chủ Nấu ăn Cách nấu tôm nướng dừa

Cách nấu tôm nướng dừa

Bạn sẽ có bữa tối ngon lành với món tôm nướng được bọc với dừa thơm lừng, chấm cùng nước sốt chua ngọt nhé.

Nguyên liệu cần có:

– 300 gr tôm

– Dầu ăn; bột chiên xù

– 1 chén dừa nạo

– 1/2 chén bột mì

– 2 quả trứng, rau mùi

– Bột ớt, nước sốt chua ngọt.

tomnuongdua-9

Thực hiện:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đổ bột chiên xù vào chảo, thêm dầu ăn, vặn lửa vừa rồi đảo hỗn hợp cho có màu vàng nâu.

Bước 2:

– Bạn đổ hỗn hợp vừa xào ra đĩa cho nguội, rồi trộn đều cùng dừa nạo.

Bước 3:

– Tôm làm sạch, lột vỏ, ướp cùng muối và hạt tiêu.

Bước 4:

– Sau đó, bạn đổ bột mì ra đĩa to trộn cùng bột ớt, trứng đánh nhuyễn này.

Bước 5:

– Rồi bạn nhúng tôm vào bát bột mì cho phủ kín, rồi đến trứng, tiếp theo là hỗn hợp dừa nạo xao vàng.

Bước 6:

– Đặt chúng ra khay, nướng ở 200 độ C khoảng 15 – 17 phút cho đến khi phần dừa bên ngoài chín vàng và tôm bên trong được chín.

Bước 7:

Đổ nước sốt chua ngọt ra bát, thêm vài lá mùi cho thơm nữa là bạn đã có bát nước chấm hoàn hảo.

Chấm tôm cùng nước sốt chua ngọt nữa là tuyệt vời.

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm nướng dừa nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version