Trang chủ Nấu ăn Cách làm giá xào tôm hẹ

Cách làm giá xào tôm hẹ

Vị ngọt mát của giá ngọt của tôm, vị dai dai của hẹ kết hợp hài hòa tạo nên vị ngon của món xào không ngán này.

gia-xao-tom-he_16.06.15_1

Nguyên liệu

  • 200g giá
  • 100g tôm tươi
  • 100g bông hẹ
  • Hành tím
  • Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Tôm tươi bóc vỏ để lại phần đuôi. Dùng dao chẻ đôi phần sống lưng để lấy chỉ đen của tôm.

Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt khúc tầm 5-7cm.

Bước 3: Giá nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

Bước 4: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. Nêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt.

Bước 5: Tôm chuyển màu cam thì cho vào 4 thìa súp nước sau đó cho giá đỗ vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Cho hẹ vào đảo đều bằng lửa lớn.

Hẹ hơi mềm, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa ăn kèm với cơm.

Món giá xào tôm hẹ ngon khi giá vẫn giữa được độ giòn, món ăn nêm nếm vừa miệng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version