Trang chủ Nấu ăn Cách làm gỏi chay măng cụt tứ vị

Cách làm gỏi chay măng cụt tứ vị

Nguyên liệu:

– Măng cụt: 500 gr
– Cà rốt: 50 gr
– Ớt sừng, rau răm, ngó rí, hành phi, đậu phộng giã: mỗi thứ một ít.
– Bánh tráng mè: 1 cái
– Chanh: 1 trái rưỡi
– Nước mắm chay, đường phèn, muối, hạt nêm: mỗi thứ một ít

goichaymangcut

Cách làm:

– Dùng dao nhỏ tách lấy ruột măng cụt. Chú ý phải tách thật cẩn thận, không cho dao phạm vào phần ruột, không để thấm màu của vỏ.
– Ớt sừng và cà rốt cắt sợi. Rau răm và ngò rí cắt nhỏ.
– Nướng chín vàng bánh tráng.
– Vắt lấy nước cốt chanh, cho vào tô inox pha với ớt, đường phèn, nước mắm chay, muối, hạt nêm. Khuấy tan.
– Có thể thêm 100 gr heo quay chay, 50 gr tôm chay, trộn chung với tất cả các thành phần kể trên và nước trộn gỏi.
– Dùng ngay với bánh tráng nướng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version