Nguyên liệu:
– Cơm sầu riêng: 100 gr
– Bột chiên xù tempura: 20 gr
– Dâu tây: 100 gr
– Đường bột: 20 gr
– Bột mì: 1 ít
– Quế cây: vài miếng
– Rượu vang đỏ: một ít
– Dầu ô liu: 400 ml
Cách làm:
– Cắt miếng vừa ăn cơm sầu riêng.
– Cho ít nước vào bột mì, đánh tan đều. Nhúng từng miếng sầu riêng vào hỗn hợp bột mì, sau đó lăn qua bột xù.
– Rửa sạch dâu tây, xay mịn cùng với rượu vang đỏ. Cho vào nồi nhỏ cùng với quế cây, nấu cho sệt lại. Để lửa nhỏ.
– Cho dầu ô liu vào chảo, đun đến 150 độ C thì thả sầu riêng vào chiên, tăng nhiệt độ đến khoảng 180 độ C đến khi miếng sầu riêng giòn đều.
– Chan một ít xốt dâu tây ra đĩa, đặt miếng sâu riêng lên trên. Rắc đường bột ra đĩa, trang trí thêm với trái cây, hoa