Trang chủ Nấu ăn Sầu riêng chiên giòn xốt dâu tây

Sầu riêng chiên giòn xốt dâu tây

Nguyên liệu:

– Cơm sầu riêng: 100 gr
– Bột chiên xù tempura: 20 gr
– Dâu tây: 100 gr
– Đường bột: 20 gr
– Bột mì: 1 ít
– Quế cây: vài miếng
– Rượu vang đỏ: một ít
– Dầu ô liu: 400 ml

sauriengchienxotdautay

Cách làm:

– Cắt miếng vừa ăn cơm sầu riêng.
– Cho ít nước vào bột mì, đánh tan đều. Nhúng từng miếng sầu riêng vào hỗn hợp bột mì, sau đó lăn qua bột xù.
– Rửa sạch dâu tây, xay mịn cùng với rượu vang đỏ. Cho vào nồi nhỏ cùng với quế cây, nấu cho sệt lại. Để lửa nhỏ.
– Cho dầu ô liu vào chảo, đun đến 150 độ C thì thả sầu riêng vào chiên, tăng nhiệt độ đến khoảng 180 độ C đến khi miếng sầu riêng giòn đều.
– Chan một ít xốt dâu tây ra đĩa, đặt miếng sâu riêng lên trên. Rắc đường bột ra đĩa, trang trí thêm với trái cây, hoa

Đánh giá bài viết
Exit mobile version