Nguyên liệu:
– 4 quả trứng vịt lộn.
– 100ml nước.
– ½ chén nhỏ nước cốt me.
– 1 muỗng tương ớt.
– 2 muỗng đường.
– 1 muỗng nước mắm.
– ½ muỗng cà phê hạt nêm.
– Bột chiên giòn.
– Rau răm, tỏi, ớt.
– Một ít đậu phộng giã nhuyễn.
Cách làm:
– Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.
– Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.
– Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.
– Dọn trứng ra đĩa, rải ớt băm nhỏ lên trên, rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn. Dùng nóng.