Trang chủ Nấu ăn Cách làm hủ tiếu sa tế

Cách làm hủ tiếu sa tế

Hủ tiếu sa tế thơm ngon của người Hoa là một món ăn với hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến món ăn đó tại nhà theo một cách khá đơn giản.

Nguyên liệu:

hu-tieu-3

– 1 kg xương bò
– 450 g thịt bò phi lê (hoặc bò thăn)
– 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 bó hành thái nhỏ
– 2 thìa cà phê bơ đậu phộng
– 110 g sốt satay
– 2 thìa canh ớt sa tế tôm cay
– 1 kg bánh hủ tiếu tươi
– 3 quả dưa leo thái sợi nhỏ
– 2 quả cà chua thái sợi nhỏ
– Ít đậu phộng rang giã nhỏ
– Húng quế, ngò gai
– Gia vị: hạt nêm, đường phèn, muối, dầu ăn

Cách làm:

– Chần sơ xương bò cho ra hết chất bẩn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó ninh xương với một củ hành tây, vài lát gừng, muối, đường thốt nốt trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trong quá trình ninh nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.

– Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng.

– Làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho sốt satay, bơ đậu phộng, thịt bò cùng ớt sa tế vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Khi thịt bò vừa thấm gia vị thì cho nước dùng xương vào ninh với lửa nhỏ đến khi thịt bò chín mềm là được.

– Bánh hủ tiếu chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát, tiếp đến cho cà chua, dưa leo lên bề mặt. Chan ngập hỗn hợp nước dùng. Cuối cùng cho rau, đậu phụng giã lên trên là bạn đã có bát hủ tiếu thơm ngon cho mình.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version