Bình thường ta vẫn hay ăn bánh Tiramisu rồi, vậy kem que Tiramisu thì có gì hấp dẫn nhỉ?
Nguyên liệu đề làm kem bánh Tiramisu gồm:
– 225g kem phô mai mascrapone
– 135g đường
– 250ml kem tươi
– 120ml nước
– 60ml cà phê espresso đặc
– 250ml rượu Kahlua
– 55g chocolate bào
– 16 bánh lady finger
– 16 que kem
– Khuôn làm kem que
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Trước tiên, ta đánh tan kem phô mai với đường, cà phê espresso và nước cho đến khi thu được hỗn hợp lỏng mịn mượt.
– Tiếp theo, đánh bông kem tươi, các bạn chú ý không đánh quá tay tránh tình trạng kem bị tách nước nhé!
– Trộn dần từng phần nhỏ kem tươi vào với phô mai ở trên cho đến khi hết.
– Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp kem vào đầy khoảng 2/3 mỗi ô trong khuôn kem.
– Sau đó, chúng mình nhúng bánh lady finger vào rượu Kahlua pha cà phê, mỗi mặt bánh nhúng 5 giây.
– Cho bánh vào khuôn kem, các bạn chú ý chỉnh bánh ra giữa và đứng ngay ngắn trong khuôn nhé!
– Cuối cùng, bạn rắc chocolate bào vụn lên trên cùng, cắm que kem vào và làm lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi ăn.