Không chỉ được tin là mang lại điềm lành trong việc học hành, thi cử, món kem đậu đỏ này còn giúp bạn giải nhiệt ngày hè cũng rất tốt đó.
Nguyên liệu cần có để làm kem đậu đỏ bao gồm:
– 100ml nước
– 100g đường
– 520g đậu đỏ xào đường đóng hộp
– 160ml sữa tươi
– 15g mè đen rang chín
– 60ml sữa đặc có đường
Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đun nước và đường trong 1 nồi nhỏ ở mức lửa vừa, nhớ dùng thìa gỗ khuấy cho tan nhé.
– Khi đường tan hết, bạn trút đậu đỏ xào đường vào và khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn.
– Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào, khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì nhắc ra khỏi bếp.
– Bây giờ, mình cần chuẩn bị 2 tô thủy tinh lớn, nhỏ. Đặt tô nhỏ hơn vào trong lòng tô lớn có đựng sẵn đá viên.
– Từ từ rót hỗn hợp đậu đỏ vào tô rồi khuấy cho nguội dần.
– Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, bạn rót chúng vào máy làm kem và làm như hướng dẫn.
– Trút kem đã làm trong máy ra 1 hộp lớn rồi để vào tủ lạnh cho đông đá khoảng 3-4 tiếng.
(Lưu ý: Nếu không có máy làm kem, bạn đổ hỗn hợp đậu đỏ vào 1 hộp lớn rồi để vào trong tủ lạnh. Cứ mỗi 4 tiếng mình lại lấy ra và dùng nĩa xới đều 1 lượt rồi bỏ trở lại tủ lạnh. Chúng ta lặp lại 3-4 lần như thế là có được món kem xốp mịn rồi.)